ReadyPlanet.com


การปฏิวัติที่เมียนมาร์


 การปฏิวัติที่เมียนมาร์

 
ดร. ซาซาราชทูตพิเศษของประเทศพม่าของยูเอ็นที่มีชื่อคนหนึ่งโพสต์ภาพไข่ลงสีบนทวิตเตอร์แล้วก็เขียนว่าราษฎรเมียนมาร์มี“ อนาคตที่ยิ่งใหญ่ในระบบประชาธิปไตยแบบสมาพันธ์รัฐ” ซึ่งสะท้อนให้มองเห็นถึงความมุ่งหวังที่กองทัพจะก้าวลงจากตำแหน่งรวมทั้งคืนสถานะ ระบอบประชาธิปไตย กองกำลังความยั่งยืนและมั่นคงยังคงแพร่ระบาดความหวาดกลัวในหมู่ประชาชนทั่วๆไป ในคืนนั้นชาวกรุงปิ้งกุ้งบันทึกวิดีโอกรุ๊ปทหารรวมทั้งตำรวจใช้สลิงยิงหินที่หน้าต่างบ้านทำลายความเงียบของคืนวันนี้ ในบางครั้งทหารรวมทั้งตำรวจติดตามการข่มขู่ทำให้รู้สึกกลัวในกลางคืนด้วยการบุกเข้าไปในละแวกใกล้เคียงในขณะที่พวกเขาตะคอกด่ายิงแบบสุ่มจับตัวแล้วก็ทำลายเงินทอง กระบวนการทำรัฐประหารของกองกองทัพในเมียนมาร์ล่วงเลยจุดที่จะกลับมามิได้แล้วตามการคาดคะเนของที่ทำการต่างชาติในสหราชอาณาจักรที่เป็นความลับซึ่งเป็นสัญญาณบอกว่าระบบประชาธิปไตยที่สำคัญคาดว่าจะมีความรู้ความเข้าใจ จำกัด สำหรับในการมีผลต่อสถานะการณ์ต่างๆมุมมองที่สุขุมเมื่ออาทิตย์ที่แล้วจากนักการทูตอาวุโสของอังกฤษสรุปว่าการปฏิวัตินั้นไม่อาจจะถอยกลับได้แล้วก็ Min Aung Hlaing บาคาร่า
 
หัวหน้ากองทัพจะอุตสาหะที่จะบดขยี้พรรคเพื่อระบบประชาธิปไตยของ Aung San Suu Kyi หัวหน้าที่ถูกไล่ส่งเพื่อจัดตั้งตนเองเป็นผู้นำ การประมาณซึ่งเป็นเค้าโครงกว้างๆที่แบ่งปันกับสำนักข่าวบลูมเบิร์กยังอ้างถึงการเสี่ยงที่การคัดค้านต้านทานรัฐประหารซึ่งมีคนคัดค้านหลายหมื่นคนภายในเวลาถัดมาในตอนสุดสัปดาห์อาจจะส่งผลให้นองเลือดได้ เมื่อซูจีและก็อดีตกาลผู้นำวินมยินถูกจองจำแล้วก็ถูกตั้งข้อกล่าวหาทางอาญาผลสรุปของอังกฤษก็คือพรรคสันนิบาตแห่งชาติเพื่อระบบประชาธิปไตยที่ไม่มีหัวหน้าจะเริ่มแตกหัก ซึ่งจะช่วยทำให้ทหารซึ่งยึดอำนาจช่วงวันที่ 1 เดือนกุมภาพันธ์สามารถมีอำนาจสำหรับในการลงคะแนนเสียงได้โดยข้อตกลงว่าจะจัดขึ้นภายหลังเหตุการณ์เร่งด่วนตรงเวลา 1 ปี ประเทศต่างๆรวมทั้งสหราชอาณาจักรอเมริกาและก็ประเทศออสเตรเลียได้ด่าว่าการปฏิวัติซึ่งตามมาจากการชนะอย่างถล่มทลายของซูจีสำหรับเพื่อการออกเสียงเมื่อพ.ย.ที่คนเฝ้าดูด้านนอกเห็นว่าส่วน
 
ใหญ่เป็นไปอย่างเสรีและก็ชอบธรรม บางประเทศได้เพิ่มความมุ่งหวังสำหรับการคว่ำบาตรเมียนมาร์ซึ่งได้ใช้ความอุตสาหะพื้นฐานในตอนไม่กี่ปีให้หลังเพื่อเปิดเศรษฐกิจสู่การลงทุนจากข้างนอก อูจียังคงเป็นบุคคลยอดนิยมอย่างยิ่งในเมียนมาร์ถึงแม้ว่ากิตติศัพท์ในระดับโลกของคุณจะเสียหายอย่างยิ่งจากการล้มล้างคนกลุ่มน้อยโรฮิงญาที่ไม่มีชนชาติในปี 2560 รรคสันนิบาตแห่งชาติเพื่อระบบประชาธิปไตย (NLD) ของคุณปัดกวาดการสำรวจความเห็นเมื่อปีที่ผ่านมาอย่างถล่มทลายโดยได้รับชัยมากยิ่งกว่าการโหวตในปี 2558 ที่นำอดีตกาลผู้ได้รับรางวัลโนเบลขึ้นสู่อำนาจแต่ว่ากองทัพของประเทศซึ่งดูแลประเทศมาเกือบจะ 60 ปีให้หลังบอกว่าการลงคะแนนมีต้นเหตุมาจากความแตกต่างจากปกติกล่าวถึงว่าได้เผยกรณีการโกงผู้มีสิทธิลงคะแนนเสียงมากยิ่งกว่า 10 ล้านครั้งรวมทั้งได้เรียกร้องให้คณะกรรมการการเลือกตั้งที่ปฏิบัติงานโดยรัฐบาลปลดปล่อยรายนามผู้มีสิทธิออกเสียงเพื่อสำรวจขัด ความเครียดมากขึ้นภายหลังนายพลไม่นอองหล่ายหัวหน้าฝ่ายทหารแล้วก็บุคคลที่มีอำนาจสูงที่สุดของภรรยานมาพูดสุนทรพจน์เตือนว่ารัฐธรรมนูญของประเทศบางทีอาจถูก "ล้มเลิก" ได้ถ้าเกิดมิได้รับการเคารพเมื่ออาทิตย์ที่แล้วรถถังของกองกองทัพก็ถูกใช้ประโยชน์งานสั้นๆตามถนนของศูนย์กลางกิจการค้าปิ้งกุ้งเมืองหลวงเนปิดอว์รวมทั้งที่อื่นๆพร้อมทั้งการต่อต้านต้านผลของการลงคะแนนเสียงโดยผู้ที่ได้การสนับสนุนทหาร


ผู้ตั้งกระทู้ ABC :: วันที่ลงประกาศ 2021-04-04 22:30:59


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล